Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa chúc mừng ngành Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Đăng ngày 27 - 02 - 2024

Ngày 26/2, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đến Sở Y tế tặng hoa chúc mừng, động viên cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).

Sau khi nghe lãnh đạo Sở Y tế báo cáo khái quát tình hình hoạt động của ngành Y tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành Y tế đạt được trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân thời gian qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế tỉnhĐồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế tỉnh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, nghề y là một nghề cao quý. Thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân không chỉ giúp bảo đảm cho con người có sức khỏe để học tập và lao động mà còn bảo đảm về chất lượng cuộc sống. Để thực hiện tốt mục tiêu trên, ngành y tế cần quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được yêu cầu khám, chữa bệnh trong giai đoạn hiện nay; song song với việc khám, chữa bệnh thì công tác y tế dự phòng cần được đặc biệt chú trọng, nhất là ở tuyến cơ sở. Cùng với đó, cần quan tâm công tác đào tạo, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ; thu hút được các bác sĩ có năng lực về công tác; không ngừng quan tâm, chăm lo cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế để họ vượt qua mọi khó khăn, yên tâm công tác.

Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa gửi lời động viên, lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, viên chức đang công tác trong ngành y tế của tỉnh. Đồng chí mong muốn các y, bác sĩ tiếp tục phát huy phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, không ngừng trau dồi chuyên môn, nâng cao y đức, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc nâng cao sức khỏe Nhân dân.

* Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, y, bác sĩ đang công tác tại Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ (CSSK) cán bộ tỉnh nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ, y, bác sĩ Ban bảo vệ CSSK cán bộ tỉnhĐồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ, y, bác sĩ Ban bảo vệ CSSK cán bộ tỉnh

Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế của Ban Bảo vệ CSSK cán bộ tỉnh nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hữu Nghĩa ghi nhận và biểu dương những kết quả của Ban đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn, lãnh đạo Ban cần tiếp tục quan tâm công tác đào tạo nâng cao trình độ, tay nghề cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ; chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển các kỹ thuật mới, kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại… đáp ứng tốt hơn yêu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý cũng như phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Với nhiệm vụ và sứ mệnh cao cả, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên của Ban cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành y, vững về chuyên môn, sáng về y đức để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công chung của ngành Y tế tỉnh.

Play Video
Play
Mute

Loaded: 12.99%