Đăng ngày 17 - 07 - 2018

Ngày 17/7, Sở Y tế Hưng Yên tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá công tác y tế 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Anh – TUV, Giám đốc Sở, đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh, Ban thi đua khen thưởng tỉnh và lãnh đạo đơn vị trong toàn ngành.

Ngày 17/7, Sở Y tế Hưng Yên tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá công tác y tế 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Anh – TUV, Giám đốc Sở, đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh, Ban thi đua khen thưởng tỉnh và lãnh đạo đơn vị trong toàn ngành.

Những tháng đầu năm, ngành Y tế tỉnh đã thực hiện tốt công tác dự phòng, không để phát sinh dịch bệnh; tăng cường công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm; cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em; thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế...

Các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh thực hiện tốt quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật, không để xảy ra tai biến chuyên môn do thiếu tinh thần trách trách nhiệm; bảo đảm việc cung ứng đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, các cơ sở y tế có giường bệnh đã đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ y học trong khám và điều trị bệnh.

Trong 6 tháng đầu năm, các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh đã khám cho gần 542 nghìn lượt bệnh nhân, điều trị nội trú cho trên 82 nghìn lượt bệnh nhân. Công tác quản lý nhà nước về hành nghề y, dược tư nhân được chú trọng…

Nhiều phong trào thi đua, yêu nước được phát động, phát huy sự sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức, người lạo động trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao hiệu quả công việc tại các đơn vị. Đã có hàng trăm lượt cán bộ, nhân viên được cử đi đào tạo, nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh.

Những tháng cuối năm, Sở Y tế đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Củng cố mạng lưới y tế, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; tăng cường công tác dự phòng; quan tâm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong chăm sóc sức khỏe nhân dân; tiếp tục hoàn thiện các công trình xử lý nước thải tại một số cơ sở y tế; tăng cường thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, nước uống, nước sinh hoạt; đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho cộng đồng nhằm cung cấp kiến thức giúp người dân biết cách tự phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Anh đánh giá cao sự nỗ lực của toàn ngành khi cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu của 6 tháng đầu năm. Trong bối cảnh thực hiện tự chủ và phân bổ quỹ Bảo hiểm Y tế, các đơn vị gặp nhiều khó khăn nhưng đã từng bước vượt qua. Trong những tháng cuối năm cần tiếp tục phát huy vai trò của người đứng đầu tại các đơn vị, hoàn thành chỉ tiêu đề ra, kịp thời báo cáo những khó khăn vướng mắc và đề xuất giải pháp để khắc phục. Phối hợp tốt với Bảo hiểm xã hội tỉnh, đảm bảo công bằng, đúng luật trong khám, chữa bệnh Bảo hiểm Y tế.

Kết thúc Hội nghị, thừa ủy quyền, bà Nguyễn Thị Anh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Nguyễn Văn Tình, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần kinh tỉnh; trao cờ dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh cho 02 đơn vị là Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS và Trung tâm Y tế huyện Văn Lâm.