Ghi nhận mới 4 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 trong cùng gia đình với F0 tại xã Yên Phú

Ngày 9/9, Hưng Yên ghi nhận mới 4 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, đều là F1 và trong cùng gia đình của ca F0 Nguyễn Đình Hướng có địa chỉ tại xã Yên Phú (Yên Mỹ). 4 trường hợp này đã được cách ly tập trung từ tối ngày 7.9, gồm Nguyễn Đình Ngọc, sinh năm 1953; Nguyễn Thị Nga, sinh năm 1953; Nguyễn Thị Lập, sinh năm 2006; Nguyễn Đình Nghiệp, sinh năm 2004.

Hiện đã xác định được 15 trường hợp F1 liên quan tới 4 F0 trên.


Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã Yên Phú, đề nghị phong tỏa tạm thời toàn xã để khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2…, khử khuẩn các địa điểm có liên quan đến ca bệnh mới, tổ chức cách ly theo quy định, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ bảo đảm về công tác y tế, an sinh xã hội… đối với người dân trong vùng phong tỏa.


Ngay sau khi có thông tin về trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn thôn Bình Phú, từ ngày 7/9, xã Yên Phú (Yên Mỹ) đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đến ngày 9.9, xã Yên Phú đã thiết lập 11 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Bình Phú, trong đó có 9 chốt cứng (cấm tất cả người và phương tiện lưu thông) và 2 chốt kiểm soát ra, vào bố trí lực lượng trực 24/24 giờ. Xã đóng cửa hoạt động 2 chợ tạm của thôn, đồng thời thành lập tổ cung ứng lương thực, thực phẩm của xã để tiếp nhận nhu cầu mua lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm của người dân trong vùng bị phong tỏa cách ly. Xã phát phiếu đi chợ cho các hộ dân để đại diện hộ gia đình ra khỏi nhà mua lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm với tần suất đi chợ 2 lần/tuần/hộ. Bằng nguồn xã hội hóa, xã hỗ trợ các hộ dân trong vùng phong tỏa cách ly, mỗi hộ 10kg gạo và 1 hộp khẩu trang… 


Được biết, trước đó, ngày 8/9, UBND huyện Yên Mỹ đã ban hành Quyết định số 414/QĐ-UBND thiết lập vùng phong tỏa cách ly đối với thôn Bình Phú (trừ xóm Chợ thôn Bình Phú và 2 bên đường ĐT.381 đoạn từ cống Si Phông-Máng Kênh Đông đến Trạm bơm Bô Vừng) với diện tích trên 152ha; 1.000 hộ, 3.200 nhân khẩu; thời gian từ 00h ngày 8.9.2021 đến khi có thông báo mới.

PV - tổng hợp