Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ kiểm tra, động viên công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Chí Trung

Ngày 6.4, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Chí Trung, động viên cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát và nhân dân thôn Chí Trung, xã Tân Quang (Văn Lâm). Cùng đi có đồng chí Trần Quốc Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Lâm.

Thôn Chí Trung là địa bàn có người dương tính với virus SARS-CoV-2 (bệnh nhân số 219). Nhằm bảo đảm không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 219 đã được cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe; thiết lập vùng cách ly đối với thôn Chí Trung trong 28 ngày theo quyết định của UBND, đồng thời địa phương lập trạm kiểm soát và các chốt kiểm soát, không để trường hợp nào ra, vào trong thôn; thành lập các tổ kiểm tra để theo dõi sức khỏe người dân...

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ tặng quà động viên cán bộ và nhân dân thôn Chí Trung


Tại buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chỉ đạo của các cấp, các ngành trong tỉnh, đặc biệt là Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Văn Lâm và xã Tân Quang đã kịp thời triển khai việc thiết lập vùng cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với thôn Chí Trung khi phát hiện có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và thực hiện các biện pháp ứng phó, ngăn chặn không để dịch lây lan ra cộng đồng. 


Sau khi tặng quà cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại chốt phòng, chống dịch và nhân dân trong thôn Chí Trung, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ yêu cầu huyện Văn Lâm duy trì thực hiện các biện pháp theo phương án phòng, chống dịch ở cấp độ đã có dịch. Trong thời gian thực hiện cách ly, chính quyền địa phương phải bảo đảm công tác an sinh xã hội, an ninh trật tự, sức khỏe cho nhân dân trong thôn, đồng thời động viên nhân dân thôn Chí Trung yên tâm thực hiện cách ly. Lãnh đạo huyện Văn Lâm chỉ đạo Liên đoàn lao động huyện phối hợp với các ngành, đoàn thể liên quan làm việc với các doanh nghiệp có người lao động thuộc diện phải cách ly tạo điều kiện và thực hiện các chế độ cho người lao động theo quy định để người lao động yên tâm thực hiện cách ly. 


Cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ đã đến kiểm tra, tặng quà, động viên cán bộ thực hiện nhiệm vụ và những trường hợp đang cách ly tại Cơ sở cách ly tập trung của huyện Văn Lâm.

Theo Báo Hưng Yên