Hưng Yên triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

Đăng ngày 14 - 04 - 2022
100%

Ngày 13.4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức hội nghị đánh giá công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và Tháng hành động vì ATTP năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2021, Ban Chỉ đạo tỉnh, các ngành thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh đã chủ động triển khai thực hiện các hoạt động bảo đảm ATTP theo chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương. Hoạt động truyền thông được đẩy mạnh. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chuyên môn, ban, ngành, đoàn thể các cấp. Toàn tỉnh đã kiểm tra 2.650 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và cơ sở dịch vụ ăn uống, xử phạt vi phạm hành chính 214 cơ sở với số tiền trên 743 triệu đồng; tiến hành lấy 2.252 mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm; cấp 230 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP…

Năm 2022, các cấp, các ngành tiếp tục tổ chức thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương về bảo đảm ATTP trong tình hình mới; tăng cường công tác hậu kiểm, thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP. Phát triển các vùng sản xuất nông sản thực phẩm an toàn, sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo chuỗi; xây dựng chợ đầu mối nông sản thực phẩm an toàn. Đẩy mạnh các hoạt động giám sát ngộ độc thực phẩm. Cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính về ATTP đúng trình tự và thời gian. 

Tại hội nghị đã triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”, diễn ra từ ngày 15.4 đến 15.5 trên địa bàn toàn tỉnh. Tháng hành động vì ATTP nhằm tăng cường truyền thông, quảng bá sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản bảo đảm chất lượng, an toàn; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát về ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm... 

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian tới, chất lượng công tác quản lý ATTP phải được nâng lên. Các cơ quan quản lý nhà nước cần vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa trong việc kết nối cơ sở sản xuất và cơ sở phân phối, kinh doanh để thực phẩm an toàn đến với người dân; chấn chỉnh các cơ sở giết mổ động vật, gia súc, gia cầm vi phạm ATTP; đánh giá, rút kinh nghiệm và nhân rộng các mô hình sản xuất, chế biến ATTP, bếp ăn ATTP; công khai trên các phương tiện truyền thông các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm làm tốt cũng như cơ sở có vi phạm quy định về ATTP để người dân biết… Tiếp cận chuyển đổi số để xây dựng cơ sở dữ liệu về ATTP, trên cơ sở đó phân cấp quản lý ATTP một cách rõ ràng. Tăng cường phối hợp liên ngành trong thanh tra, kiểm tra ATTP thuộc phạm vi liên ngành…

Tin mới nhất

Hưng Yên: Rà soát trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi để tiêm vắc xin phòng Covid-19(12/04/2022 9:00 SA)

Họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19(09/04/2022 8:54 SA)

Người nhiễm Covid-19 ho kéo dài có dùng kháng sinh?(18/03/2022 11:04 SA)

Hưng Yên: Dừng thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Trường đại học Thủy lợi cơ sở 2(18/03/2022 11:05 SA)

Thứ trưởng Bộ Y tế khuyến cáo các khu công nghiệp cần làm gì để an toàn trong dịch COVID-19?(28/05/2021 8:49 SA)

Hội nghị trực tuyến “Chủ động ứng phó và xử lý dịch COVID-19 trong tình huống khẩn cấp”(12/05/2021 2:35 CH)

Bộ trưởng Bộ Y tế: Mỗi cá nhân, tập thể ngành Y tiếp tục chung sức, đồng lòng, quyết tâm chiến...(12/05/2021 2:27 CH)

Triển khai cách ly tập trung công dân tại Cơ sở cách ly tập trung số 5 tỉnh Hưng Yên(11/05/2021 9:21 SA)

°
1293 người đang online