Đoàn cán bộ y tế tỉnh Hưng Yên hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19

Đăng ngày 03 - 06 - 2021

Ngày 2.6, tại trụ sở Sở Y tế, Sở Y tế tổ chức gặp mặt, tiễn đoàn cán bộ y tế của tỉnh được biệt phái hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự, tặng hoa, quà, động viên các thành viên trong đoàn.

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu động viên các bác sỹ, điều dưỡng trước giờ lên đường làm nhiệm vụ tại tỉnh Bắc Giang

Theo Công văn số 4423/BYT-KCB ngày 31.5.2021 của Bộ Y tế về việc điều động nhân lực tham gia điều trị người bệnh Covid-19 nặng tại tỉnh Bắc Giang, Sở Y tế đã có quyết định biệt phái 6 viên chức đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên và Bệnh viện Đa khoa Phố Nối (gồm 2 bác sỹ và 4 điều dưỡng) đến Trung tâm hồi sức tích cực tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang để tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, từ ngày 2.6.2021.

Bác sỹ Cao Văn Thạnh, đại diện đoàn cho biết, nhận được lệnh điều động của Ban giám đốc, tất cả anh em trong đoàn luôn ở tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ, đến giờ là lên đường đi chi viện. Đặc biệt, trong đoàn chi viện cho Bắc Giang đợt này có trường hợp hai vợ chồng đều là cán bộ y tế. Bạn nữ duy nhất của đoàn chia sẻ: "tôi có thể hình dung trước được những khó khăn và thử thách trong đợt đi này nhưng tất cả chúng tôi đã đồng lòng, quyết tâm chung tay bảo vệ sức khỏe nhân dân. Cùng với Bắc Giang và cả nước khống chế dịch bệnh thành công cũng như điều trị cho các bệnh nhân nặng một cách hiệu quả nhất. Chúng tôi quyết tâm đi chi viện đến khi nào dịch được khống chế mới quay về".

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo ngành Y tế tặng hoa, quà các bác sỹ, điều dưỡng trước giờ lên đường làm nhiệm vụ tại tỉnh Bắc Giang

Động viên các bác sỹ, điều dưỡng lên đường làm nhiệm vụ tại tỉnh Bắc Giang, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các y, bác sỹ nêu cao sứ mệnh cao quý của người thầy thuốc, các bác sỹ, điều dưỡng vượt qua khó khăn, phối hợp tốt với đơn vị được cử đến hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời đề nghị, Sở Y tế tiếp tục nắm bắt chỉ đạo của Bộ Y tế để sẵn sàng chi viện nhân lực, chia sẻ khó khăn đối với các địa phương đang có dịch bệnh phức tạp, góp phần chung tay cùng cả nước ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Để động viên đoàn cán bộ y tế lên đường chi viện cho Bắc Giang đợt này, Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên đã hỗ trợ thành viên đoàn 30 triệu đồng.

Nhân dịp này, Sở Y tế Hưng Yên gửi tặng Sở Y tế Bắc Giang 10 nghìn khẩu trang.