UBND tỉnh tiếp nhận ủng hộ trang thiết bị xét nghiệm và vật tư y tế phòng, chống dịch Covid – 19

Đăng ngày 03 - 03 - 2021

Ngày 2.3, UBND tỉnh tổ chức tiếp nhận ủng hộ trang thiết bị xét nghiệm và vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 từ các tổ chức, cá nhân. Dự buổi tiếp nhận có các đồng chí: Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có đồng chí Quách Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Tại buổi tiếp nhận, các đơn vị, tổ chức đã ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh bằng tiền và hiện vật có trị giá hơn 9 tỷ đồng. Trong đó, Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc - CTCP ủng hộ trang thiết bị cho phòng xét nghiệm phân tử có tổng trị giá 4,6 tỷ đồng; Công ty cổ phần Flamingo Holding Group ủng hộ thiết bị và khẩu trang phòng dịch có tổng trị giá 1 tỷ đồng; Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát ủng hộ vật tư hóa chất sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 có tổng trị giá 3 tỷ đồng; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ủng hộ 200 triệu đồng; một số doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ khẩu trang y tế, khẩu trang phòng hộ, trang phục bảo hộ, găng tay... có tổng trị giá 340 triệu đồng.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Duy Hưng trao ủng hộ cho Bệnh viện đa khoa Phố Nối

Sau khi tiếp nhận trang thiết bị xét nghiệm và vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao cho các đơn vị: Bệnh viện Đa khoa Phố Nối; Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh; Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn trao ủng hộ cho Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh

Tại buổi tiếp nhận, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn cảm ơn sự ủng hộ kịp thời, thiết thực của các doanh nghiệp, cá nhân đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Mặc dù các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng vẫn tích cực tham gia thực hiện công tác an sinh xã hội của tỉnh. Sự ủng hộ của mỗi tổ chức, cá nhân là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Tỉnh sẽ chuyển toàn bộ nguồn lực hỗ trợ trên đến các lực lượng đang trực tiếp phòng, chống dịch, những khu vực đang cách ly, những trường hợp cần sự trợ giúp bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị sau khi tiếp nhận trang thiết bị cần khẩn trương đưa vào vận hành, sử dụng hợp lý, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.