Sở Y tế khai mạc Hội thi Điều dưỡng, hộ sinh giỏi - thanh lịch

Ngày 19 và 20/10, Sở Y tế Hưng Yên đã tổ chức khai mạc Hội thi Điều dưỡng, hộ sinh giỏi – thanh lịch Ngành Y tế Hưng Yên lần thứ III năm 2017. Ông Bùi Quang Chung – Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban tổ chức dự chỉ đạo và khai mạc hội thi. Tham dự hội thi có 45 thí sinh đến từ 19 đơn vị y tế công lập trong toàn ngành. Thí sinh tham dự được các đơn vị lựa chọn thông qua hội thi tại các đơn vị Y tế.

Đây là dịp để điều dưỡng, hộ sinh trong toàn ngành rèn luyện kỹ năng chuyên môn, trau dồi đạo đức nghề nghiệp, văn hóa ứng xử. Tạo chuyển biến tích cực trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh tại các cơ sở y tế. Quảng bá hình ảnh va vai trò của người điều dưỡng trong các hoạt động y tế và trong xã hội.

Sau khai mạc, 45 thí sinh sẽ trải qua vòng thi lý thuyết bằng hình thức trắc nghiệm với 180 câu hỏi do Trung ương Hội điều dưỡng Việt Nam ban hành và thực hành (chạy trạm) gồm 07 trạm kỹ thuật và 02 trạm Giáo dục sức khỏe theo hướng dẫn thực hành kỹ thuật của Bộ Y tế. Qua đó chọn 20 thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết với nội dung thi trình diễn trang phục và thi ứng xử vào ngày 24/10 tới đây.