Đồng chí Nguyễn Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.

Đăng ngày 18 - 01 - 2023

Ngày18/01/2023, Đ/c Đỗ Xuân Tuyên - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế, trưởng đoàn công tác cùng lãnh đạo các Cục, Vụ, Văn phòng Bộ Y tế, Giám đốc BV Phụ sản TW, lãnh đạo BV Nhi Trung ương đã tới thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác khám chữa bệnh; phòng, chống dịch bệnh Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản - Nhi và TTYT Thành phố Hưng Yên. Tại đây, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã trực tiếp thăm hỏi, động viên cán bộ y tế và kiểm tra công tác trực Tết.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên biểu dương nỗ lực của đơn vị trong công tác khám chữa bệnh, tích cực triển khai nhiều kỹ thuật mới mang lại kết quả cao như: Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), mặc dù mới được đào tạo và nhận chuyển giao nhưng hiện nay có tỷ lệ thành công khá cao, đem lại niềm vui cho nhiều gia đình; Kỹ thuật hồi sức và chăm sóc sơ sinh non tháng, điều trị cho trẻ tự kỷ … mang lại niềm tin không chỉ nhân dân trong tỉnh mà cho cả các tỉnh lân cận như Hà Nam, Thái Bình …

Về công tác ứng trực trong những ngày Tết Nguyên đán, Thứ trưởng Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện phải đảm bảo ứng trực đầy đủ, sẵn sàng cứu chữa người bệnh, đồng thời đảm bảo an ninh, an toàn trong đơn vị, thực hiện nghiêm chế độ báo cáo theo quy định.
Thay mặt Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên, TS.BS CKII Nguyễn Xuân Hùng- Giám đốc Bệnh viện báo cáo Đoàn kiểm tra về công tác khám chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán. Trong dịp này Bệnh viện đã lên kế hoạch trực Tết 4 cấp: Trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ; Danh sách cán bộ trực được niêm yết tại các khoa, phòng.
Bệnh viện đảm bảo dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám, chữa bệnh.
Nhân dịp này, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho những người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.