Trung tâm Y tế Ân thi: Tiếp nhận 5 máy xét nghiệm từ quỹ Trái tim vàng Việt Nam

Đăng ngày 28 - 02 - 2020

Ngày 27/2, Đại diện Quỹ Trái tim vàng Việt Nam đã trao tặng thiết bị xét nghiệm cho Trung tâm Y tế huyện Ân Thi. Thiết bị được trao gồm 5 máy phân tích là: Máy Phân tích sinh hóa tự động; máy phân tích huyết học tự động, máy phân tích điện giải tự động, máy phân tích miễn dịch và phân tích nước tiểu.

Các máy xét nghiệm đều được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, với giá trị quà tặng gần 2 tỷ đồng.Với các thiết bị này, Trung tâm có thể chẩn đoán chuyên sâu các nhóm bệnh đặc thù mà trước đây chưa thể làm được và các xét nghiệm chuyên sâu khác. Từ đó, đưa ra những phác đồ điều trị hiệu quả.Các máy xét nghiệm đều được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, với giá trị quà tặng gần 2 tỷ đồng.Với các thiết bị này, Trung tâm có thể chẩn đoán chuyên sâu các nhóm bệnh đặc thù mà trước đây chưa thể làm được và các xét nghiệm chuyên sâu khác. Từ đó, đưa ra những phác đồ điều trị hiệu quả.

Bà Đoàn Thị Xuyến - Giám đốc Trung tâm tiếp nhận hỗ trợ từ quỹ Trái tim Việt Nam

Thay mặt Trung tâm Y tế Ân Thi, bà Đoàn Thị Xuyến - Giám đốc Trung tâm đã cảm ơn sự quan tâm của quỹ Trái tim vàng Việt Nam kịp thời trao tặng các thiết bị xét nghiệm và mong muốn trong thời gian tới, quỹ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện với huyện Ân Thi, là huyện còn gặp nhiều khóa khăn,  thiếu thốn, đặc biệt là các thiết bị y tế tiên tiến để phục vụ chăm sức sóc khỏe người dân ngày càng tốt hơn.

Được biết, quỹ Trái tim vàng Việt Nam là quỹ xã hội hoạt động nhân đạo, từ thiện nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình nghèo, người gặp khó khăn, con em nông dân hiếu học, các nạn nhân chiến tranh, thương binh, gia đình thương binh, liệt sỹ gặp khó khăn; xây dựng và thực hiện các dự án về xóa đói, giảm nghèo, giúp đỡ nông dân, góp phần xây dựng nông thôn mới….