Hưng Yên 19/3: Phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đăng ngày 20 - 03 - 2020

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ngày 19.3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh (Ban Chỉ đạo tỉnh) phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các đồng chí: Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh; Phạm Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh dự.

Tại lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phạm Thị Tuyến đã thông qua Kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về  việc phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, đối tượng thuộc diện vận động tham gia ủng hộ là cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sỹ và người lao động trong các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Hình thức hỗ trợ: Các đơn vị, tổ chức, cá nhân có thể ủng hộ bằng lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho người dân đang ở các khu vực cách ly có nhu cầu; hỗ trợ các phương tiện phòng, chống dịch như: Đồ bảo hộ phòng, chống dịch, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn… cho cán bộ y tế và những người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch; ủng hộ bằng tiền mặt phục vụ công tác phòng, chống dịch… Thời gian vận động từ ngày 18. 3 đến ngày 30. 4. 2020

Với quyết tâm thực hiện hiệu quả ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đạt được mục tiêu kép là vừa chống dịch hiệu quả bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân vừa khắc phục khó khăn để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng mong muốn, bên cạnh sự quyết tâm cao trong công tác lãnh đạo và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị rất cần sự chung tay, góp sức của các đơn vị, tổ chức, cá nhân.

Đồng chí Nguyễn Văn Phóng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát động toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid - 19

Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự đồng lòng, nhất trí, sẻ chia của các tầng lớp nhân dân về những quyết sách của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cũng như sự đóng góp nguồn lực tài chính và nhiều dụng cụ, vật tư để tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua.

Tại lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng đã phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần có sự vào cuộc tích cực hơn nữa của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân và mỗi người dân, tùy theo khả năng của mình tích cực ủng hộ bằng tiền, vật dụng, lương thực, thực phẩm… để tạo thêm nguồn lực giúp tỉnh thực hiện tốt việc đẩy lùi, ngăn chặn đại dịch Covid-19, bảo đảm sự an toàn cho nhân dân.

Tại lễ phát động có 12 đơn vị, doanh nghiệp tham gia ủng hộ với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng và 130 nghìn khẩu trang, 1.000 chai nước sát khuẩn. Các đại biểu dự lễ phát động đã hưởng ứng tham gia ủng hộ ngay tại lễ phát động.