Hưng Yên: Chủ động, tích cực phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV

Đăng ngày 10 - 02 - 2020
100%

Những ngày qua, cùng với các địa phương trong cả nước, tỉnh Hưng Yên đã khẩn trương, tập trung toàn lực, với nhiều biện pháp đồng bộ để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. Tinh thần chủ động, vì sức khỏe và sự an toàn của người dân được đặt lên hàng đầu.

Chỉ đạo ứng phó nhanh, tập trung phòng, chống dịch bệnh
Ngay sau khi có thông tin chính thức về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công điện đến các cấp, các ngành trong tỉnh về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra. Tỉnh thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh; xây dựng kế hoạch với các phương án, hoạt động đáp ứng việc phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, chỉ đạo dừng tổ chức các lễ hội trong tỉnh; yêu cầu Hiệp hội du lịch và các công ty, doanh nghiệp lữ hành đang hoạt động trên địa bàn tạm dừng làm thủ tục xuất, nhập cảnh đưa khách đến các vùng có dịch và ở các vùng có dịch tới Hưng Yên; chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện công tác quản lý, giám sát sức khỏe những người đến từ vùng có dịch bệnh; chỉ đạo ngành giáo dục và đào tạo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học. Đồng thời tổ chức nhiều cuộc họp chỉ đạo, triển khai, công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV đến các cấp, các ngành

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng kiểm tra công tác phòng, chống dịch của Ngành Y tế, đưa thông điệp "Kỷ cương, trách nhiệm, quyết liệt, bình tĩnh, hiệu quả" trong công tác phòng, chống dịch trên toàn tỉnh.

Dồn lực phòng, chống dịch
Với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế đã nhanh chóng triển khai kế hoạch ứng phó với dịch bệnh nCoV. Trong đó, ban hành nhiều công văn, kế hoạch cụ thể hóa các văn bản, chỉ thị của tỉnh, của Bộ Y tế để triển khai trong toàn ngành y tế; công bố 23 số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin nóng phòng, chống dịch bệnh nCoV nhằm hỗ trợ, tư vấn, xử lý thông tin từ người dân, tổ chức, doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV. Đồng thời tổ chức các đoàn đi kiểm tra các đơn vị y tế thực hiện công tác phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh; phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra các hiệu thuốc nhằm kịp thời bình ổn giá bán các loại thuốc, trang thiết bị bảo hộ phòng dịch.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh rà soát vật tư y tế để cung cấp cho các cơ sở y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch như thuốc khử trùng CloraminB, khẩu trang, quần áo bảo hộ... Đối với các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, Bệnh viện Sản – Nhi, Bệnh viện Phổi Hưng Yên, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã đã thành lập ngay Đội phản ứng nhanh nội viện và ngoại viện để trực sẵn sàng trong công tác chống và xử lý tình huống khi dịch; khử khuẩn trong toàn bệnh viện và phun thuốc khử trùng ở những nơi tập trung đông người như trường học, bến xe, trụ sở nhiều cơ quan, đơn vị; thiết lập khu cách ly, dự trữ thuốc men, trang thiết bị y tế, dung dịch khử trùng môi trường, dung dịch sát khuẩn tay. Đồng thời, tổ chức tập huấn về cách nhận biết triệu chứng bệnh, công tác giám sát dịch bệnh, phương án xử lý tình huống khi có người trong diện nghi ngờ mắc bệnh và khi có người mắc bệnh cho cán bộ y tế từ tỉnh đến cán bộ y tế thôn, xã; tuyên truyền, đưa ra khuyến cáo mới nhất hướng dẫn bảy cách phòng ngừa vi rút corona của Bộ Y tế trên hệ thống loa phát thanh và các màn hình truyền thông nội bộ để người bệnh, người nhà bệnh nhân nắm được kiến thức phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả, hướng dẫn người bệnh đang nằm bệnh viện và người nhà bệnh nhân đeo khẩu trang và vệ sinh đúng cách để phòng, chống lây lan dịch bệnh. 

Trong thời điểm khan hàng khẩu trang, giá bị đẩy lên cao, nhiều doanh nghiệp và người dân đã tự nguyện quyên góp, ủng hộ phát hàng chục nghìn chiếc khẩu trang y tế miễn phí, nước rửa tay sát khuẩn. Đây là những việc làm tốt của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, cơ sở y tế và người dân sẵn sàng chia sẻ khó khăn cùng nhau phòng, chống dịch bệnh nCoV nhằm bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng.

Một số hình ảnh:

Lãnh đạo Ngành Y tế kiểm tra trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch trong toàn ngành. Ảnh tại Bệnh viện Nhiệt đới Hưng Yên

Kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về trong kinh doanh các thiết bị, vật tư phòng chống dịch

Khử trùng, sát khuẩn trường học tại Thành phố Hưng Yên

... tại nơi làm việc của đối tượng là người Trung Quốc phải cách ly.Nhiều cơ quan, đoàn thể, cá nhân phát miễn phí khẩu trang đến người dân. Ảnh: Công an Tiên Lữ phát miễn phí khẩu trang

Tin mới nhất

Giao ban trực tuyến toàn quốc công tác phòng chống dịch Covid – 19(05/08/2020 3:52 CH)

Hưng Yên 02.8.2020: Ban chỉ đạo tỉnh họp trực tuyến triển khai các biện pháp ứng phó với dịch...(03/08/2020 8:32 SA)

Hưng Yên dự họp trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch Covid – 19(03/08/2020 8:23 SA)

Khuyến cáo 9 biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới(01/08/2020 9:53 SA)

Hưng Yên khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19(01/08/2020 8:18 SA)

Bệnh viên Sản nhi Hưng Yên đón em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (18/06/2020 9:55 SA)

Đảng bộ Sở Y tế: Đại hội Đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025(15/06/2020 3:09 CH)

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng Công ty Pepsico tặng trang thiết bị cho Y tế Hưng Yên.(03/06/2020 2:56 CH)

°
410 người đang online