Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác y tế tại Hưng Yên nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020

Đăng ngày 24 - 01 - 2020
100%

Ngày 22.1 (tức ngày 28 tết), đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của Bộ Y tế về kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh và các điều kiện đáp ứng việc khám, chữa bệnh cho bệnh nhân tại Bệnh viện Sản – Nhi Hưng Yên và Bệnh viện Đa khoa tỉnh dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020.Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn làm việc của Sở Y tế.

Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo các bệnh viện: Sản - Nhi Hưng Yên, đa khoa tỉnh đã báo cáo những kết quả nổi bật trong công tác khám, chữa bệnh của bệnh viện; khái quát công tác bảo đảm y tế, phòng, chống bệnh dịch trong dịp Tết nguyên đán của bệnh viên; kế hoạch phân công cán bộ, y, bác sỹ trực và kế hoạch hoạt động khám, chữa bệnh trong dịp tết; kế hoạch thăm hỏi, động viên, hỗ trợ bệnh nhân phải ở lại điều trị tại bệnh viên trong những ngày Tết…

Phát biểu chỉ đạo tại hai đơn vị, đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao công tác chuẩn bị của hai đơn vị. Đồng chí Thứ trưởng cũng lưu ý, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, đặc biệt là bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona đang có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam, ngành y tế Hưng Yên nói chung, các đơn vị bệnh viện nói riềng cần có kế hoạch phòng, chống dịch bệnh chi tiết.

Thứ Trưởng Bộ Y tế - Đỗ Xuân Tuyên tặng quà tại bệnh viện Đa khoa tỉnh

Bên cạnh đó, tăng cường trực cấp cứu, bảo đảm trực Tết nghiêm túc, đầy đủ từ lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo khoa, phòng cho đến cán bộ nhân viên y tế; tuyệt đối không sử dụng rượu, bia trong khi trực, bảo đảm an ninh trong bệnh viện cho người nhà và bệnh nhân; tổ chức đón Xuân cho bệnh nhân phải điều trị tại bệnh viện chu đáo. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng đề nghị Bệnh viện thực hiện trực tết nghiêm túc theo đúng quy định của Bộ Y tế, của Bệnh viện. Đồng thời thực hiện tốt công tác thông tin báo cáo tình hình cấp cứu trong dịp tết theo hệ thống báo cáo. Đồng chí Thứ trưởng chúc các cán bộ Bệnh viện năm mới sức khỏe, gia đình hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ và kế hoạch năm 2020.

Nhân dịp này, đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác đã tới tặng quà và chúc tết một số bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện; tặng quà của Bộ Y tế và của HĐND tỉnh cho hai bệnh viện: Sản – Nhi Hưng Yên và đa khoa tỉnh. 

Tặng quà bệnh nhân tại Bệnh viện Sản - Nhi Hưng Yên

Tin mới nhất

Cập nhập phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus nCoV. Các thông tin cập nhật(11/08/2020 9:59 SA)

Hưng Yên: Phê duyệt danh sách, kinh phí hỗ trợ 4 nhóm đối tượng khó khăn do đại dịch Covid - 19 (11/05/2020 8:36 SA)

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng trao gạo hỗ trợ hộ nghèo tại các huyện:...(22/04/2020 4:06 CH)

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch...(17/04/2020 9:07 SA)

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh...(17/04/2020 1:33 CH)

Cập nhập phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus nCoV. Các thông tin cập nhật (13/04/2020 4:52 CH)

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ kiểm tra, động viên công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Chí Trung(07/04/2020 2:43 CH)

"Anh nuôi" trên trận tuyến phòng, chống dịch Covid-19(06/04/2020 9:38 SA)

°
1033 người đang online