Trung tâm y tế Ân Thi: Truyền thông mất cân bằng giới tính khi sinh tại cộng đồng

Đăng ngày 29 - 08 - 2019
100%

Với mục tiêu giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2019 còn 114,6 nam/100 nữ, thời gian qua Trung tâm Y tế Ân Thi đã tiến hành truyền thông tư vấn, nói chuyện chuyên đề tại cộng đồng về mất cân bằng giới tính khi sinh.

Tham gia đợt truyền thông, nói chuyện chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh có trên 2.000 lượt người là các tầng lớp nhân dân, cộng tác viên dân số, truyền thông viên cở sở, trưởng các chi, dòng họ, nhất là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mang thai… tại 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các lớp truyền thông tập trung cung cấp những kiến thức về giới, bình đẳng giới và giới tính khi sinh. Thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh hiện nay, hậu quả và hệ lụy của mất cân bằng giới tính nhằm hạn chế các hành vi không phù hợp với việc sinh đẻ theo quy luật tự nhiên.

Cùng với truyền thông, tư vấn các đại biểu còn được nhận các loại tờ rơi, tờ gấp, tài liệu tuyên truyền về nội dung mất cân bằng giới tính khi sinh, được tiếp cận với các sản phẩm của Đề án tiếp thị xã hội Chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình 818 của Bộ Y tế.

Tin mới nhất

°
1211 người đang online