Trung tâm Y tế Ân Thi: Truyền thông giáo dục sức khỏe cho nhóm vị thành niên

Đăng ngày 29 - 08 - 2019
100%

Nhằm nâng cao kiến thức về kỹ năng và hành vi cho nhóm tuổi vị thành niên trong việc tự bảo vệ nâng cao sức khoẻ bản thân. Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Ân Thi đã triển khai đợt truyền thông, tư vấn, giáo dục sức khỏe cho hơn 400 lượt học sinh khối lớp 9 của 04 trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Tại các buổi truyền thông, các em được tư vấn về những thay đổi trong nhân cách, tâm lý, tình cảm và sinh lý của lứa tuổi. Kỹ năng, phương pháp chia sẻ  những vấn đề lo lắng, băn khoăn, thắc mắc  của bản thân với người thân trong gia đình, thầy cô, bạn bè. Sắp xếp thời gian biểu học tập, nghỉ ngơi, giải trí và tập luyện thể dục thể thao cho phù hợp và điều độ. Phân biệt rõ ràng giữa tình yêu và tình bạn khác giới trong sáng, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Cùng với đó, các em được trang bị thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản, vệ sinh cá nhân, vệ sinh bộ phận sinh dục. Phát hiện những bất thường về cơ quan sinh dục của mình để kiểm tra, phát hiện kịp thời bệnh lý có thể xảy ra. Tránh xa những hình ảnh, sách báo, phim ảnh, trang web khiêu dâm, đồi trụy. Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, ma túy và không nên quan hệ tình dục trước tuổi trưởng thành.

Tin mới nhất

°
1296 người đang online