Sơ kết công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2019 tại 10 tỉnh đồng bằng sông Hồng

Đăng ngày 22 - 07 - 2019
100%

Ngày 11/7, Sở Y tế Hưng Yên tổ chức Sơ kết công tác Thanh tra 6 tháng đầu năm 2019 của cụm thi đua số 1 gồm 10 tỉnh đồng bằng sông Hồng gồm Hải Phòng, Ninh Bình, Hà Nam, Hải Dương, Nam Định, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Thái Bình, Hưng Yên. Tham dự buổi sơ kết có ông Dương Xuân An - Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế, ông Nguyễn Quang Lâm – Phó Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên cùng Chánh thanh tra, cán bộ thanh tra các Sở Y tế thành viên.

 

Báo cáo tại buổi sơ kết, trong 6 tháng đầu năm, Thanh tra Sở Y tế các tỉnh đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức các phong trào thi đua gắn với từng chuyên đề hoạt động, các chỉ tiêu thi đua được cụ thể và được triển khai đến toàn thể Cán bộ thanh tra.Tổ chức nhiều đợt thanh tra, qua đã phát hiện những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý của các đơn vị từ đó đề xuất các kiến nghị, các biện pháp xử lý, giúp các đơn vị chấn chỉnh kịp thời hoạt động của đơn vị trong công tác quản lý.

                                                     

 

 

 

 

 

 

 

 

Tại tỉnh Hưng Yên, thanh tra Sở Y tế đã tiến hành 01 cuộc thanh tra tại 03 đơn vị; 04 cuộc thanh, kiểm tra chuyên ngành tại 123 cơ sở, phát hiện 16 cơ sở có vi phạm, đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 16 cơ sở, với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 101,5  triệu đồng. Nhiều nhất là Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành 136 cuộc thanh, kiểm tra chuyên ngành (49 cuộc có thành lập Đoàn, 87 cuộc thanh tra độc lập)  tại 326 cơ sở, phát hiện 196 cơ sở có vi phạm, đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 196 cơ sở, với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 3 tỷ, 840 triệu đồng. Đồng thời, thanh tra các Sở đã tiến hành đôn đốc các đơn vị được thanh tra thực hiện các kiến nghị sau thanh tra và đã triển khai tổ chức thực hiện đúng quy định chế độ thông tin, báo cáo về công tác thanh tra với cơ quan cấp trên. 

Bên cạnh đó thanh tra Sở Y tế các tỉnh cũng thực hiện tốt công tác tiếp dân, khiếu nại tố cáo của công dân. Tham mưu cho lãnh đạo các Sở thực hiện có hiệu quả công tác giải quyết  khiếu nại, tố cáo, hạn chế đơn thư khiếu lại, tố cáo vượt cấp, không để xảy ra điểm nóng. Các vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết được kiểm tra, xác minh, kết luận, kiến nghị biện pháp giải quyết đảm bảo khách quan, trung thực, đúng pháp luật, có lý, có tình và có tính khả thi; hạn chế tái khiếu, tái tố.

Bên cạnh những thành tích được đánh giá cao, công tác thanh tra vẫn còn bộc lộ những điểm hạn chế như lực lượng thanh tra có hạn trước yêu cầu đặt ra hết sức nặng nề nên còn có hạn chế trong công tác thanh tra. Trong quá trình xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch thanh tra còn có sự chồng chéo về đối tượng thanh tra. Việc nhân rộng điển hình tiên tiến còn hạn chế.

Một số mục tiêu của 6 tháng cuối năm 2019 được thanh tra các tỉnh tính nhất với nội dung chủ yếu sau:

Tiếp tục quán triệt các văn bản Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước về công tác Thi đua-Khen thưởng; tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp công tác thi đua, khen thưởng tại đơn vị trong năm 2019; Quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII đến các cán bộ, công chức thanh tra viên Thanh tra các Sở Y tế tỉnh, thành phố.

Bám sát Kế hoạch công tác thanh tra năm 2019 đã được Giám đốc các Sở Y tế phê duyệt và nhiệm vụ chính trị được giao, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thanh tra, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng.

Tiếp tục triển khai sâu rộng trong toàn thể cán bộ công chức việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, kiện toàn tổ chức bộ máy và đảm bảo hoạt động của đơn vị.

Thực hiện tốt việc quản lý, nâng cao nhận thức cho Cán bộ thanh tra về ý thức tổ chức kỷ luật, ý thức trách nhiệm, lề lối tác phong làm việc, nâng cao hiệu quả công việc. Xây dựng đội ngũ Cán bộ thanh tra “Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với chất lượng và hiệu quả cao; xây dựng cơ quan văn hoá, xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong sạch vững mạnh.

Tin mới nhất

Bệnh viên Sản nhi Hưng Yên đón em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (18/06/2020 9:55 SA)

Đảng bộ Sở Y tế: Đại hội Đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025(15/06/2020 3:09 CH)

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng Công ty Pepsico tặng trang thiết bị cho Y tế Hưng Yên.(03/06/2020 2:56 CH)

Hưng Yên 24/5: Thêm 143 công dân hoàn thành cách ly tập trung(25/05/2020 9:44 SA)

Hưng Yên 8/5: Cho phép các ngành nghề dịch vụ hoạt động trở lại, trừ vũ trường, quán karaoke (09/05/2020 8:32 SA)

Học sinh không phải đeo khẩu trang trong lớp, phòng học được bật điều hòa(06/05/2020 3:15 CH)

Các ca Covid-19 tái dương tính ở Việt Nam: Chỉ là xác virus, không lây lan!(06/05/2020 8:04 SA)

Hưng Yên 23/4: "Nới lỏng" giãn cách xã hội, kinh doanh mặt hàng không thiết yếu vẫn tạm dừng(23/04/2020 3:55 CH)

°
1344 người đang online