Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra ứng dụng công nghệ thông tin tại Sở Y tế

Đăng ngày 21 - 06 - 2019

Chiều 19/6, đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử đã có buổi làm việc với Sở Y tế về hiện trạng ứng dụng công nghệ thông tin. Ông Nguyễn Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng thành viên đoàn thuộc các Sở Thông tin và truyền thông, Sở Nội vụ, Sở Tài chính

Tại buổi làm việc, báo cáo của Sở Y tế cho thấy đã có 100% cán bộ công chức của các cơ quan, đơn vị quản lý hành chính nhà nước được sử dụng máy tính có kết nối internet. Tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế có hạ tằng công nghệ thông tin (CNTT) cơ bản đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. Hệ thống CNTT của Sở Y tế được Sở Thông tin và truyền thông đảm bảo an toàn, an ninh. Sở Y tế cũng đã lắp đặt và sử dụng phòng họp trực tuyến đặt tại cao sở 3 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. 100% các phòng chức năng của sở có thực hiện giải quyết công việc thông qua hộp thư điện tử công vụ. Tính riêng năm 2018 đã có trên 6.000 văn bản trong lĩnh vực Y tế được xử lý, cập nhật bằng các phần mềm tin học. 100% các nhà thuốc tư nhân trong tỉnh được quản lý liên thông qua phần mềm, các quầy thuốc đang tiếp tục triển khai áp dụng hình thức này theo lộ trình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng kiểm tra ứng dụng CNTT tại Sở Y tế

Nhận xét về ứng dụng công nghệ, thành viên trong đoàn đánh giá cao khả năng, mức độ ứng dụng công nghệ thông tin trong Ngành Y tế. Tuy nhiên trong một số lĩnh vực việc áp dụng còn chậm như: sử dụng chữ ký số của các phòng chức năng, quản lý quầy thuốc tư nhân, phần mềm tại các bệnh viện còn chưa đồng nhất... gây hạn chế, khó khăn trong quản lý.

Kết thúc buổi làm việc, Ông Nguyễn Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực của Ngành Y tế áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo Sở Y tế tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa trong một số lĩnh vực như quản lý quầy thuốc bằng phần mềm liên thông, thực hiện chữ ký số cho các phòng chức năng, thống nhất các phần mềm quản lý tại các bệnh viện theo đúng lộ trình, đảm bảo hiệu quả.