Bàn giao chức năng Y tế học đường về Trung tâm Y tế thành phố

Đăng ngày 23 - 05 - 2019

Sáng ngày 21/05/2019, tại Trung tâm y tế thành phố, Sở Y tế tổ chức hội nghị bàn giao chức năng Y tế học đường về Trung tâm Y tế thành phố, nhân viên y tế từ các trường học về các trạm y tế xã, phường

Dự hội nghị có ông Nguyễn Quang Lâm – Phó Giám đốc sở Y tế; ông Vũ Văn Thuần – Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện Sở Giáo dục, Sở Tài chính cùng các Trạm trưởng Trạm Y tế xã và Hiệu trưởng các trường trên địa bàn Thành phố.

Thực hiện theo quyết định của UBND tỉnh, Thành phố có 51 viên chức y tế học đường hiện đang công tác tại các trường học trên địa bàn thành phố được bàn giao về Trung tâm Y tế Thành phố, trực tiếp về các Trạm Y tế xã, phường địa phương. Nhân viên y tế học đường khi về công tác ở các trạm y tế xã, phường sẽ thực hiện: xây dựng kế hoạch hoạt động y tế trường học, thực hiện nhiệm vụ về y tế trường học, phối hợp với các trường học về vấn đề đảm bảo sức khỏe cho học sinh, thống kê, báo cáo kết quả hoạt động của y tế trường học. Chương trình nằm trong kế hoạch tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy hành chính nhà nước.

Tại hội nghị, nhiều thắc mắc, băn khoăn của nhà trường, đặc biệt là các trường mầm non, bán trú đã được đại diện Sở Y tế, Sở Tài chính, lãnh đạo UBND thành phố ghi nhận và sẽ có giải pháp cụ thể để đáp ứng yêu cầu của đơn vị. Đồng thời các Sở, Ngành liên quan đã thống nhất chung trong tạo điều kiện giải quyết các vấn đề có liên quan để không làm ảnh hưởng tới hiệu quả công việc trong thời gian bàn giao.

Kết thúc hội nghị, đại diện các Sở, Ngành liên quan đã cùng ký kết biên bản bàn giao và tiếp nhận nhân viên y tế từ các trường học về trạm y tế xã, phường. Trong tháng 5/2019, Sở Y tế sẽ tiếp tục nhận bàn giao Y tế trường học về các Trung tâm Y tế trên địa bàn toàn tỉnh. Theo kế hoạch toàn tỉnh có trên 500 nhân viên Y tế trường học thuộc diện bàn giao.