Hưng Yên phát động hưởng ứng tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019

Đăng ngày 25 - 04 - 2019
100%

Ngày 12/4/2019, tại Nhà văn hóa lao động tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm (Ban chỉ đạo VSATTP tỉnh) tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019. Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo VSATTP tỉnh dự và chỉ đạo...

Ngày 12/4/2019, tại Nhà văn hóa lao động tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm (Ban chỉ đạo VSATTP tỉnh) tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019. Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo VSATTP tỉnh dự và chỉ đạo...         

Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm nay được diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2019, với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Trong năm 2018, toàn tỉnh tổ chức 1.011 hội nghị, hội thảo, tập huấn về VSATTP cho hơn 66.952 lượt người tham dự; cấp phát 51.300 tờ rơi; 534 đĩa CD,VCD tuyên truyền về VSATTP. Tiến hành kiểm tra, giám sát 10.561 cơ sở, phát hiện 3.986 cơ sở vi phạm, xử lý phạt tiền 197 cơ sở với tổng số tiền 612.285.000 đồng; 43 sản phẩm của 31 cơ sở bị tiêu hủy; 9 cơ sở phải khôi phục lại nhãn mác; tiến hành lấy 721 mẫu thực phẩm gửi Labo kiểm nghiệm, kết quả có 679 mẫu đạt, 42 mẫu không đạt; lấy 1.004 mẫu mẫu thực phẩm kiểm nghiệm nhanh, kết quả 928 mẫu đạt, 76 mẫu không đạt. Cơ quan chức năng đã cấp 429 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; cho phép lưu thông trên thị trường 539 sản phẩm thực phẩm; duy trì và xây dựng được 49 mô hình điểm về ATTP…

Tại lễ phát động, Ban chỉ đạo VSATTP tỉnh đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo về VSATTP; duy trì hệ thống quản lý VSATTP từ tỉnh đến cơ sở; tăng cường đào tạo đội ngũ cán bộ chuyên trách về ATTP, quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản theo hướng chuyên môn  hóa; nâng cao năng lực quản lý, kiểm tra, giám sát việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là thức ăn đường phố và tăng cường tuyên truyền kiến thức về VSATTP…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng yêu cầu ngành y tế và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với các địa phương thực hiện nghiêm túc việc triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2019; các huyện, thành phố xây dựng, triển khai kế hoạch tháng hành động thiết thực, hiệu quả; tăng cường giáo dục, truyền thông những vấn đề về VSATTP, đặc biệt đề cao ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm VSATTP, đặc biệt là cơ sở sản xuất, làng nghề chế biến thực phẩm, bếp ăn tập thể. Nếu phát hiện hành vi vi phạm nghiêm trọng cần kiên quyết xử lý hình sự theo quy định... 

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng đã tham gia diễu hành, tuyên truyền, cổ động Tháng hành động vì ATTP năm 2019  trên nhiều tuyến phố của thành phố Hưng Yên.

Tin mới nhất

Hội nghị trực tuyến Triển khai phòng, chống dịch bệnh, tiêm chủng an toàn 2019(12/06/2019 3:45 CH)

Giao ban công tác khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế(07/06/2019 4:01 CH)

Sở Y tế Hưng Yên: Triển khai kế hoạch “Cùng sống khỏe”(06/06/2019 1:56 CH)

Ngành Y tế Hưng Yên hỗ trợ tiêu thụ thịt lợn an toàn trên địa bàn tỉnh(03/06/2019 8:17 SA)

Hưng Yên triển khai vắc xin 5 trong 1 mới vào tiêm chủng mở rộng(28/05/2019 4:28 CH)

Bàn giao chức năng Y tế học đường về Trung tâm Y tế thành phố(23/05/2019 7:11 SA)

Khai giảng lớp đào tạo “Chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý Y học gia đình”(21/05/2019 7:21 SA)

Hội nghị khởi động sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em(21/05/2019 7:14 SA)

°
1069 người đang online