Trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân ngành Y tế Hưng Yên

Đăng ngày 14 - 07 - 2017

Ngày 13/7, Sở Y tế tổ chức trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các thầy thuốc tiêu biểu của tỉnh. Dự buổi trao tặng có đồng chí Nguyễn Duy Hưng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Anh - TUV, Giám đốc Sở Y tế.

Căn cứ các tiêu chuẩn xét phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, năm 2017, tỉnh ta có 14 cá nhân được Chủ tịch Nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. Trong đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh có 4 thầy thuốc, Bệnh viện tâm thần kinh có 2; các đơn vị: Trung tâm Y tế Kim Động, Trung tâm Y tế Mỹ Hào, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm Giám định Y khoa, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, trường Cao đẳng Y tế và Công ty CP công nghệ cao Traphaco mỗi đơn vị có một bác sỹ được phong tặng.

Những thầy thuốc của tỉnh ta được phong tặng Thầy thuốc ưu tú đợt này là những cán bộ, bác sỹ, điều dưỡng có nhiều năm liền đạt thành tích tiêu biểu trong công tác, có nhiều đóng góp trong phát triển chuyên môn kỹ thuật, bồi dưỡng đào tạo cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ kỹ thuật y tế, cải tiến tổ chức quản lý, nâng cao chất lượng chuyên môn và hiệu quả phục vụ. Đồng thời có đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật hoặc giải pháp hữu ích có giá trị, được ứng dụng rộng rãi, được đồng nghiệp quý trọng, người bệnh tin yêu, góp phần cùng ngành y tế tỉnh Hưng Yên thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc bệnh viện Sản – Nhi Hưng Yên được Thủ tướng Chính phủ xét tặng Bằng khen cho những thành tích xuất sắc giai đoạn (2012 - 2017).

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng và trao danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho 14 cán bộ ngành Y tế và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính cho đồng chí Nguyễn Xuân Hùng.