Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Đăng ngày 14 - 07 - 2017

Ngày 13/7/2017, Sở Y tế tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá công tác y tế 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Hưng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Anh - TUV, Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện phòng chức năng Sở Y tế và lãnh đạo các đơn vị trong toàn ngành.

Trong 6 tháng đầu năm, ngành Y tế tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, góp phần thực hiện đảm bảo mục tiêu an sinh xã hội.

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Các cơ sở y tế đã đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ y học trong khám và điều trị bệnh; bảo đảm việc cung ứng, chuẩn bị đủ thuốc, hóa chất, sinh phẩm, vật tư y tế phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh; tổ chức kiểm tra tình hình quản lý, sử dụng trang thiết bị y tế tại các bệnh viện... 6 tháng đầu năm, các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh đã khám cho trên 472 nghìn lượt bệnh nhân, đã điều trị nội trú cho gần 81 nghìn luợt bệnh nhân.

Công tác quản lý nhà nước về y, dược tư nhân. Cùng với đó, ngành Y tế trong tỉnh đã thực hiện tốt công tác dự phòng, ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm như tay chân miệng, cúm A(H5N1), bệnh tiêu chảy cấp, sởi, quai bị... Triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, Phòng chống HIV/AIDS.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Sở Y tế đã đề ra một số nhiệm vụ trong tâm như: Củng cố mạng lưới y tế; tăng cường công tác dự phòng và thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia; củng cố, phát triển và nâng cao chất luợng dịch vụ khám, chữa bệnh; quan tâm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu thực tế; phấn đấu duy trì các kết quả đã đạt được và hoàn thành các chỉ tiêu của Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ; tăng cường thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và triển khai các hoạt động khác nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hưng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả ngành Y tế đã đạt được. Để thực hiện tốt nhiệm vụ của năm 2017, đồng chí Phó Chủ tịch UBND lưu ý ngành Y tế quan tâm đến văn hóa ứng xử trong giao tiếp, nâng cao y đức nghề nghiệp; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính tại các sơ sở y tế, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ; đầu tư trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đồng bộ… phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Đồng thời, cần tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế; thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm; đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho cộng đồng nhằm cung cấp kiến thức giúp người dân biết cách tự phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe.