Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATTP làm việc tại Hưng Yên

Đăng ngày 26 - 04 - 2017
100%

Ngày 25.4, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm (Ban chỉ đạo ATTP tỉnh) đã tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATTP

         Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo ATTP tỉnh đã báo cáo công tác quản lý nhà nước về ATTP; kết quả thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11.12.2014 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm ATTP và phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới; các hoạt động triển khai công tác bảo đảm ATTP; kế hoạch triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2017; công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP. Đồng thời nêu rõ những vấn đề còn bất cập, hạn chế, khó khăn trong triển khai thực hiện công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh…
         Đại diện các ngành thành viên Ban chỉ đạo ATTP tỉnh đã làm rõ một số vấn đề mà Đoàn kiểm tra quan tâm như: Thực trạng vấn đề mất an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh hiện nay; công tác kiểm tra, hậu kiểm tra và xử lý vi phạm về ATTP trong thời gian qua; nguyên nhân của những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong việc quản lý, triển khai thực hiện công tác bảo đảm ATTP…
        Các ngành chức năng tỉnh kiến nghị: Trung ương cần có cơ chế đầu  tư thêm nguồn kinh phí để triển khai công tác bảo đảm ATTP; có văn bản quy định thống nhất trong chỉ đạo, quản lý nhà nước, kiểm tra… các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm…
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATTP sẽ tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của Ban chỉ đạo ATTP tỉnh gửi Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh ATTP để từ đó đề ra những giải pháp, cơ chế cụ thể, phù hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác ATTP hiệu quả, thiết thực hơn.
        Trước đó, ngày 24.4, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATTP đã đi kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH Prossapharm Asia Việt Nam, chuyên sản xuất vỏ xúc xích tại KCN Phố Nối A và cơ sở sản xuất rau hữu cơ của Công ty cổ phần rau, củ, quả Nhật Việt tại xã Trung Nghĩa (thành phố Hưng Yên). 
Nhìn chung các cơ sở sản xuất đều chấp hành đúng quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, quy trình sản xuất khép kín, nhãn mác hàng hóa bảo đảm thuận tiện cho việc truy xuất nguồn gốc xuất xứ và người lao động được đào tạo, tập huấn, trang bị kiến thức, bảo hộ lao động đầy đủ, đúng với công việc được bố trí đảm nhiệm.

Tin mới nhất

Hưng Yên: Phê duyệt danh sách, kinh phí hỗ trợ 4 nhóm đối tượng khó khăn do đại dịch Covid - 19 (11/05/2020 8:36 SA)

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng trao gạo hỗ trợ hộ nghèo tại các huyện:...(22/04/2020 4:06 CH)

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch...(17/04/2020 9:07 SA)

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh...(17/04/2020 1:33 CH)

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ kiểm tra, động viên công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Chí Trung(07/04/2020 2:43 CH)

"Anh nuôi" trên trận tuyến phòng, chống dịch Covid-19(06/04/2020 9:38 SA)

Người dân thôn Chí Trung được bảo đảm các nhu cầu thiết yếu trong thời gian cách ly(03/04/2020 3:33 CH)

Hưng Yên giám sát 849 người bệnh từng đến khám ở Bệnh viện Bạch Mai(30/03/2020 3:46 CH)

°
1464 người đang online